preloder

Văn phòng làm việc của Bò Sữa là một văn phòng đầy cá tính, với một bếp ăn xanh mướt phục vụ cơm chay trưa thứ Sáu hàng tuần cho các nhân viên.

Câu hỏi mà đa số mọi người quan tâm là, liệu ăn chay có cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng cho một ngày làm việc?

Thực ra, ăn chay không hề làm thiếu hụt dinh dưỡng. Một suất chay đa dạng và cân bằng sẽ chứa đầy đủ chất dinh dưỡng theo nhu cầu cơ thể, gồm các nhóm: bột đường (có trong cơm), đạm (từ đậu nành, đậu xanh…), chất béo (từ dầu nành, mè, oliu, bơ và các loại hạt), vitamin và khoáng chất, muối và nước. 

Thêm vào đó, ăn chay không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bảo vệ môi trường. Cùng một diện tích đất, nếu trồng hoa màu cung cấp lương thực cho người ăn chay, ta sẽ được sản lượng gấp 20 lần so với chăn nuôi súc vật lấy thịt.

Từ tháng 12/2017 đến nay đã có 300 suất cơm chay được tiêu thụ tại bếp nhà Bò, tương đương giảm phát thải 864 kg CO2 ra môi trường.

–  Một điểm xanh nữa đến từ nhà cung cấp đồ ăn chay Hoa Đất. Đây là một đối tác hoàn toàn xanh, không sử dụng ống hút, hộp xốp, thìa đũa dùng 1 lần để bảo vệ sức khoẻ và hạn chế rác thải độc hại. Toàn bộ nguyên liệu của Hoa Đất đều được từ trồng từ trang trại riêng, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng. Ngoài việc cung cấp bữa ăn, Hoa Đất còn dành thời gian để trao đổi với mọi người về lợi ích của việc ăn chay định kỳ, sự tôn trọng đối với thực phẩm, cũng như người nấu ăn, cách ăn sao cho khoa học và hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng…

Đây là một thực đơn ăn chay của Bò Sữa đấy, mời bạn cùng thưởng thức nhé