preloder
Nỗ lực không ngừng vì môi trường

Nỗ lực không ngừng vì môi trường

Năm 2018, BOO được ghi nhận trong chiến dịch vinh danh các đơn vị hợp tác hiệu quả của WWF. Đây là minh chứng cho việc những hoạt động môi trường tích cực của BOO đang được ghi nhận xứng đáng.

Quỹ Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên WWF là tổ chức bảo tồn lớn nhất thế giới với hơn 5 triệu người ủng hộ trên toàn cầu, hoạt động tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, hỗ trợ khoảng 1.300 dự án bảo tồn và bảo vệ môi trường.

 Tại Việt Nam, WWF đã  hợp tác với chính phủ thực hiên rất nhiều chương trình bảo tồn và phát triển bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên, vì lợi ích của các thế hệ hiện tại và tương lai.

Trong ấn phẩm Together possible: Engaging with businesses to build a sustainable future (Chung tay cùng các doanh nghiệp – Xây dựng một tương lai bền vững) xuất bản năm 2018, BOO là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được vinh danh, bên cạnh các tên tuổi lớn như H&M, HSBC, Intel, IKEA, Microsoft…

Vinh dự này là một sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của BOO. Ngay từ khi thành lập, BOO đã thực hiện rất nhiều hoạt động cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường gồm Tắt đèn bật ý tưởng, I will if you will, I ride a bike today, Chiến dịch trồng rừng ngập mặn ở Thừa Thiên Huế, Chiến dịch “Nói không với sừng tê giác”…

 

Green Destinations

Green Destinations

Ra mắt từ năm 2013, Green Destinations (Điểm Đến Xanh) là tên một chiến dịch được thực hiện trên địa bàn Hà Nội bởi Bò Sữa, nhằm thay đổi nhận thức và thói quen của người dân trong việc sử dụng các phương tiện xanh vì một môi trường trong lành hơn.

Nhóm Điểm Đến Xanh do hơn 20 tình nguyện viên đến từ các trường đại học tại Hà Nội vận hành và hoạt động. Trong khuôn khổ chiến dịch, các bạn trẻ đã thực hiện các cuộc vận động, tuyên truyền, xây dựng mạng lưới các điểm đến ưu đãi là hơn 200 quán ăn, quán cà phê, cửa hàng trên 7 quận nội thành Hà Nội.

Mọi khách hàng sử dụng phương tiện xanh, đặc biệt là xe đạp, xe đạp điện đến các điểm này đều nhận được các ưu đãi, giảm giá 10% cùng nhiều quà tặng từ các cửa hàng. Mục đích của chiến dịch nhằm khuyến khích, tạo cảm hứng cho người dân Hà Nội sử dụng xe đạp thay thế các phương tiện có khí thải.Tắt đèn bật ý tưởng

Tắt đèn bật ý tưởng

Tắt đèn Bật ý tưởng là sáng kiến của Dự án Môi trường BOOVironment do Bò Sữa thực hiện từ năm 2010, bao gồm chuỗi nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất được Quỹ Quốc Tế Bảo Vệ Thiên Nhiên WWF tổ chức thường niên.

 

Trải qua 10 năm, 1 cuộc hành trình không ngắn cũng chẳng dài, nhưng nó đủ để giúp Tắt đèn Bật ý tưởng lan tỏa, truyền cảm hứng bảo vệ môi trường tới hàng triệu bạn trẻ trên mảnh đất hình chữ S. 

Từ 2010 đến 2015, Tắt đèn bật ý tưởng được biết đến là một cuộc thi thiết kế áo phông mang thông điệp bảo vệ môi trường. 

Năm 2016, Tắt đèn bật ý tưởng thay đổi nội dung, trở thành một cuộc thi sáng kiến của thanh niên toàn quốc về chủ đề tiêu thụ năng lượng.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2017 tập trung vào các hoạt động trên địa bàn thủ đô Hà Nội với thông điệp “Quyết sạch cho Hà Nội quyết xanh”.

Chiến dịch bao gồm chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa bảo vệ môi trường: Vẽ tranh tập thể, Đổi chai lọ nhựa lấy quà và Du ca – âm nhạc đường phố, cuộc thi “Thách thức chiến binh Hà Nội” và tổng kết là Lễ hội Tắt đèn.

Chuỗi hoạt động của Tắt đèn Bật ý tưởng đã tạo nên sự khác biệt thấy rõ trên các địa bàn gặp nhiều vấn đề về môi trường tại Hà Nội, lan tỏa tinh thần yêu môi trường rộng rãi trong giới trẻ Hà Nội và truyền cảm hứng cho giới trẻ cả nước.

Tắt đèn bật ý tưởng 2018. Tắt đèn bật ý tưởng với thông điệp: Giảm nhựa cho sạch, tái nhựa cho xanh. Dự án đã thu hút được khoảng 500.000 người tham gia với chuỗi thử thách sống xanh. Bên cạnh đó, dự án đã thành lập lên một mạng lưới của gần 100 doanh nghiệp xanh, tạo thành một chuỗi các điểm đến xanh giúp mọi người có thể tìm hiểu và ghé thăm. 

9 năm qua, Tắt Đèn Bật Ý Tưởng vẫn luôn là người bạn đồng hành cùng cộng đồng, góp phần lan tỏa sứ mệnh bảo vệ môi trường. Không thể phủ nhận rằng con người vừa là tác nhân vừa là giải pháp cho tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên, những mâu thuẫn vô hình đã trở thành rào cản khiến chúng ta không lựa chọn hành động bảo vệ môi trường 

                                                 

Thấu hiểu vấn đề, Tắt Đèn Bật Ý Tưởng 2019 được tổ chức đánh dấu chặng đường 10 năm – 10 năm lan tỏa những hành động bảo vệ môi trường tới các bạn trẻ trên toàn quốc. Chiến dịch khởi động với thông điệp “ Việc nhỏ mỗi ngày đổi thay Trái đất” nhằm khuyến khích mỗi cá nhân bảo vệ môi trường từ những hành động thường nhật. Trong dài hạn, Tắt đèn bật ý tưởng hướng đến tạo lập một nền tảng xanh bao gồm các tổ chức, doanh nghiệp, đại sứ và công dân cùng đồng lòng hành động, tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường.  

 

I will if you will

I will if you will

 

I Will If You Will là một chiến dịch Giờ Trái Đất nhằm kêu gọi cộng đồng hành động vì môi trường. Điều đặc biệt của chiến dịch là nó trao quyền cho bạn – với tư cách là một cá nhân, một tổ chức hay một phần của cộng đồng – để bạn đưa ra lời cam kết bảo vệ môi trường cùng với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, fan hâm mộ và thậm chí là với cả một quốc gia. 

Ý tưởng rất đơn giản. Bạn có thể đưa ra lời hứa sẽ làm một việc nhất định nếu như một ai đó cam kết sẽ hành động vì môi trường. 

Hành động đó có thể là lớn hay nhỏ. Có thể là chỉ là làm một việc đơn giản như hạn chế sử dụng túi nylon, không vứt rác bừa bãi hoặc có thể là ủng hộ một số tiền lớn cho dự án môi trường nào đó. Điều quan trọng là I Will If You Will khiến cho bất kì ai – từ những em học sinh cho đến những vị nguyên thủ quốc gia – đều có thể trở thành nguồn cảm hứng cho bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng của họ bằng việc chia sẻ những điều mà họ sẵn sàng hành động để bảo vệ hành tinh.

Vì sao chúng tôi thực hiện chiến dịch này?

Ý tưởng về chiến dịch I Will If You Will xuất phát từ mong muốn của những nhà sáng lập nên sự kiện Giờ Trái Đất, không chỉ mong muốn cộng đồng dừng lại ở việc tắt đèn hưởng ứng mà hi vọng tất cả chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường “nhiều hơn một giờ trái đất”. 

Ý tưởng này đã lan tỏa tới hơn 50 nước trên thế giới. Tại Việt Nam, I Will If You Will được phát động bởi Công ty thời trang Bò Sữa. Chiến dịch trải qua 4 năm thực hiện đã góp phần truyền tải thông điệp “tôi và bạn cùng hành động” của I Will If You Will đến hàng nghìn người, thúc đẩy cộng đồng cùng nhau hành động vì môi trường.