preloder

Tắt đèn Bật ý tưởng là sáng kiến của Dự án Môi trường BOOVironment do Bò Sữa thực hiện từ năm 2010, bao gồm chuỗi nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất được Quỹ Quốc Tế Bảo Vệ Thiên Nhiên WWF tổ chức thường niên.

 

Trải qua 10 năm, 1 cuộc hành trình không ngắn cũng chẳng dài, nhưng nó đủ để giúp Tắt đèn Bật ý tưởng lan tỏa, truyền cảm hứng bảo vệ môi trường tới hàng triệu bạn trẻ trên mảnh đất hình chữ S. 

Từ 2010 đến 2015, Tắt đèn bật ý tưởng được biết đến là một cuộc thi thiết kế áo phông mang thông điệp bảo vệ môi trường. 

Năm 2016, Tắt đèn bật ý tưởng thay đổi nội dung, trở thành một cuộc thi sáng kiến của thanh niên toàn quốc về chủ đề tiêu thụ năng lượng.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2017 tập trung vào các hoạt động trên địa bàn thủ đô Hà Nội với thông điệp “Quyết sạch cho Hà Nội quyết xanh”.

Chiến dịch bao gồm chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa bảo vệ môi trường: Vẽ tranh tập thể, Đổi chai lọ nhựa lấy quà và Du ca – âm nhạc đường phố, cuộc thi “Thách thức chiến binh Hà Nội” và tổng kết là Lễ hội Tắt đèn.

Chuỗi hoạt động của Tắt đèn Bật ý tưởng đã tạo nên sự khác biệt thấy rõ trên các địa bàn gặp nhiều vấn đề về môi trường tại Hà Nội, lan tỏa tinh thần yêu môi trường rộng rãi trong giới trẻ Hà Nội và truyền cảm hứng cho giới trẻ cả nước.

Tắt đèn bật ý tưởng 2018. Tắt đèn bật ý tưởng với thông điệp: Giảm nhựa cho sạch, tái nhựa cho xanh. Dự án đã thu hút được khoảng 500.000 người tham gia với chuỗi thử thách sống xanh. Bên cạnh đó, dự án đã thành lập lên một mạng lưới của gần 100 doanh nghiệp xanh, tạo thành một chuỗi các điểm đến xanh giúp mọi người có thể tìm hiểu và ghé thăm. 

9 năm qua, Tắt Đèn Bật Ý Tưởng vẫn luôn là người bạn đồng hành cùng cộng đồng, góp phần lan tỏa sứ mệnh bảo vệ môi trường. Không thể phủ nhận rằng con người vừa là tác nhân vừa là giải pháp cho tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên, những mâu thuẫn vô hình đã trở thành rào cản khiến chúng ta không lựa chọn hành động bảo vệ môi trường 

                                                 

Thấu hiểu vấn đề, Tắt Đèn Bật Ý Tưởng 2019 được tổ chức đánh dấu chặng đường 10 năm – 10 năm lan tỏa những hành động bảo vệ môi trường tới các bạn trẻ trên toàn quốc. Chiến dịch khởi động với thông điệp “ Việc nhỏ mỗi ngày đổi thay Trái đất” nhằm khuyến khích mỗi cá nhân bảo vệ môi trường từ những hành động thường nhật. Trong dài hạn, Tắt đèn bật ý tưởng hướng đến tạo lập một nền tảng xanh bao gồm các tổ chức, doanh nghiệp, đại sứ và công dân cùng đồng lòng hành động, tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường.