preloder
Thu gom pin – tự tin làm việc

Thu gom pin – tự tin làm việc

Thu Gom Pin – Tự Tin Làm Việc

 1 cục pin thải ra ngoài môi trường, 500 lít nước bị ô nhiễm thủy ngân

Nhận thức tác hại của pin và rác thải điện tử khi bị thải ra môi trường bừa bãi, Bò Sữa Xanh đã dành riêng một góc nhỏ tại nơi làm việc thu gom pin đã qua sử dụng của các công nhân nhà Bò.

Sau hơn 1 tháng triển khai, Bò Sữa Xanh đã thu về hơn 50 cục pin và hơn 20 sản phẩm điện tử khác. Toàn bộ rác thải điện tử này đã được chuyển cho tổ chức “Việt Nam Tái Chế” để đem đến nơi xử lý đúng quy trình, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường và con người.

MỘT SỐ SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ TÁI CHẾ PIN

Năng lượng cần để sản xuất ra 1 cục pin gấp 50 lần năng lượng mà pin có thể cung cấp. Vì vậy, bạn hãy sử dụng pin một cách hợp lí.

30.000 tấn pin bị thải ra ngoài môi trường mỗi năm và chỉ 4% trong số đó được tái chế. Số còn chủ yếu nằm ở các bãi rác chờ bị đốt bỏ gây ra ô nhiễm môi trường trầm trọng. Vì vậy, bạn hãy thu gom pin sau khi sử dụng và đem đến nơi thu gom đúng quy trình chứ đừng ném ra thùng rác bạn nhé.

 

Tham quan văn phòng xanh ngát xanh

Tham quan văn phòng xanh ngát xanh

Factory of Dreams là cái tên được đặt cho văn phòng nhà Bò từ ngày thành lập, với mong muốn biến nơi làm việc của các BOOers trở thành môi trường thuận lợi để mỗi cá nhân sẽ thực hiện hóa được từ những ý tưởng nhỏ cho đến những giấc mơ lớn.

“Nhà máy của những giấc mơ” rộng gần 800m2, thoáng đãng và có nhiều khu vực thư giãn, sáng tạo.

Nhà máy trồng rất nhiều cây xanh tạo cảm giác như đang ở giữa không gian thiên nhiên. 

Không gian văn phòng được chia thành nhiều khu làm việc phù hợp với đặc thù của các phòng ban, có thể là phòng khép kín hoặc không gian mở. Hệ thống kính trong suốt được sử dụng thay tường vừa mở rộng không gian vừa tạo sự gần gũi giữa các công nhân.

 

Phòng họp với ba vách kính gợi đến một môi trường hòa đồng, thân thiện. Chiếc bàn tròn giúp mọi người họp nhóm, dễ dàng trao đổi ý kiến.

 

Sự thành công của Công ty được tích lũy từ sự trưởng thành của các thế hệ nhân viên. Bò Sữa nói chung và Factory of Dreams nói riêng mãi tự hào là không gian làm việc xanh, cá tính, là nơi tạo ra rất nhiều thành quả và kỷ niệm đẹp cho từng công nhân của Nhà Bò.

Thứ sáu – mặc đồ trắng cho máu

Thứ sáu – mặc đồ trắng cho máu

Bạn có biết? Quá trình sản xuất 1 chiếc áo phông mất khoảng 2700 lít nước, một chiếc quần jean mất 10000 lít nước. Nếu quần áo có màu, có hình in tức là còn sử dụng thêm nhiều hoá chất tẩy nhuộm?

 

Nếu có dịp ghé thăm Văn phòng Bò Sữa vào thứ Sáu, bạn sẽ phát hiện ra một điều rất thú vị: tất cả các công nhân đều mặc áo trắng hoặc quần trắng không qua tẩy nhuộm, không họa tiết, không in hình.

 

Quá trình sản xuất 1 chiếc áo trắng trơn sẽ làm phát thải 10.75kg CO2, nhưng cũng chiếc áo đấy đem đi nhuộm sẽ phát thải thêm 2.92 kg CO2. (

Là những người làm việc trong ngành thời trang, Bò Sữa dành ra thứ Sáu hàng tuần mặc đồ trắng để truyền tải thông điệp về thời trang bền vững, thân thiện với môi trường. Đây cũng là cách chúng mình tự nhắc nhở bản thân sống xanh, chung tay đưa Bò Sữa trở thành thương hiệu thời trang bền vững đầu tiên của Việt Nam 🙂 

 

Nylon là không phong cách!

Nylon là không phong cách!

Chắc chắn là không ai muốn phải ăn món sushi cuộn túi nylon và nắp chai như thế này:

 

 

Mỗi ngày, có 2,7 tỷ túi nylon được sử dụng trên toàn thế giới!

Việc tiêu thụ lượng túi nylon khổng lồ của chúng ta đang gián tiếp biến nylon thành đồ ăn cho các sinh vật biển. Theo thống kê, rác thải nhựa có trong cơ thể của khoảng 35% các loài cá. Do vậy, hạn chế sử dụng túi nylon không chỉ bảo vệ môi trường mà còn là một cách tự bảo vệ sức khỏe.

 

Nhằm khuyến khích lối sống xanh và đề cao tinh thần hạn chế sử dụng túi nylon, tại văn phòng Bò Sữa, mỗi túi nylon sử dụng sẽ bị phạt 10k.

Các công nhân nhà Bò đã dần chia tay với nylon và kết duyên với các bạn túi vải xinh xắn đấy:Bếp ăn xanh mướt của Nhà Bò

Bếp ăn xanh mướt của Nhà Bò

Văn phòng làm việc của Bò Sữa là một văn phòng đầy cá tính, với một bếp ăn xanh mướt phục vụ cơm chay trưa thứ Sáu hàng tuần cho các nhân viên.

Câu hỏi mà đa số mọi người quan tâm là, liệu ăn chay có cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng cho một ngày làm việc?

Thực ra, ăn chay không hề làm thiếu hụt dinh dưỡng. Một suất chay đa dạng và cân bằng sẽ chứa đầy đủ chất dinh dưỡng theo nhu cầu cơ thể, gồm các nhóm: bột đường (có trong cơm), đạm (từ đậu nành, đậu xanh…), chất béo (từ dầu nành, mè, oliu, bơ và các loại hạt), vitamin và khoáng chất, muối và nước. 

Thêm vào đó, ăn chay không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bảo vệ môi trường. Cùng một diện tích đất, nếu trồng hoa màu cung cấp lương thực cho người ăn chay, ta sẽ được sản lượng gấp 20 lần so với chăn nuôi súc vật lấy thịt.

Từ tháng 12/2017 đến nay đã có 300 suất cơm chay được tiêu thụ tại bếp nhà Bò, tương đương giảm phát thải 864 kg CO2 ra môi trường.

–  Một điểm xanh nữa đến từ nhà cung cấp đồ ăn chay Hoa Đất. Đây là một đối tác hoàn toàn xanh, không sử dụng ống hút, hộp xốp, thìa đũa dùng 1 lần để bảo vệ sức khoẻ và hạn chế rác thải độc hại. Toàn bộ nguyên liệu của Hoa Đất đều được từ trồng từ trang trại riêng, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng. Ngoài việc cung cấp bữa ăn, Hoa Đất còn dành thời gian để trao đổi với mọi người về lợi ích của việc ăn chay định kỳ, sự tôn trọng đối với thực phẩm, cũng như người nấu ăn, cách ăn sao cho khoa học và hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng…

Đây là một thực đơn ăn chay của Bò Sữa đấy, mời bạn cùng thưởng thức nhé